Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

  • Admin
  • 14-11-2020
  • 136 view

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn là một loài động vật nguy hiểm và vô cùng to lớn, chỉ cần một vết cắn nhỏ hoặc một vòng siết của chúng cũng đủ để giết chết con mồi. Trên thế giới có hàng trăm loài trăn khác nhau. Có những loài chỉ dài 1,2 mét nhưng cũng có loài dài hơn cả chục mét, nặng cả trăm kg. Hôm nay hãy cùng toplist điểm danh những loài trăn lớn nhất thế giới nhé.

1

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện là loài trăn có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng sinh sôi rất nhanh và có chiều dài trung bình khoảng 3,7m. Nhiều con trưởng thành có thể dài tới 6m và nặng 113kg. Tuổi thọ trung bình khoảng 25 năm. Gần đây nhất tại Công viên quốc gia Everglades của Mỹ người ta đã phát hiện ra một con trăn Miến Điện khổng lồ dài 5,3m, nặng 75kg và đang mang thai 87 quả trứng. Đây được cho là con trăn có nhiều trứng nhất được tìm thấy tại Mỹ.
Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới
Trăn vàng Miến Điện

2

Trăn đá Châu Phi

Trăn đá Châu Phi là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Với kích thước trung bình hơn 6m và nặng tới 136kg, trăn đá Châu Phi thực sự là loài trăn nguy hiểm. Lực siết mạnh khủng khiếp, chúng có thể quấn chết con mồi trong vài giây mà to hơn chúng gấp vài lần. Trăn đá Châu Phi thường sinh sống ở các đồng cỏ, khu vực gần bờ nước (sông, suối, đầm lầy…) hay vùng cận rừng. Chúng thường có màu nâu, olive, xám và màu xám trắng. Trăn đá Châu Phi có tuổi thọ trung bình là 12 năm.
Loài trăn đá lớn nhất Châu Phi

3

Trăn Ấn Độ

Cũng giống như trăn Châu Phi, trăn Ấn Độ cũng giết chết con mồi bằng cách siết chặt, con mồi càng dãy dụa thì lực siết càng mạnh. Trăn Ấn Độ có chiều dài trung bình khoảng 6m nặng 140kg. Nhiều con còn phát triển hơn. Thức ăn ưa thích của chúng là các loài động vật có vú, nhưng chúng cũng ăn các loài khác như chim và thậm chí là cá. Tuổi thọ của loài trăn này có thể lên đến 20 năm.

4

Trăn Gấm

Trăn Gấm là loài trăn khá mảnh mai và nhanh nhẹn. Nhưng chúng lại cực kỳ nguy hiểm. Tính đến nay đã có rất nhiều ca tử vong do loài trăn này gây ra nên. Vì thế, chúng cũng được xếp vào loài “ăn thịt người”. Loài trăn này có xuất xứ từ một số vùng ở Úc và Indonesia. Chúng cũng xuất hiện ở Việt Nam và được liệt vào sách đỏ Việt Nam. Mỗi con trăn Gấm có tuổi thọ trung bình 20 năm, dài đến 8,5m và nặng 159kg. Chúng thường sống trong các khu rừng nhiệt đới, những nơi ấm áp và gần nguồn nước.
Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới
Loài trăn Gấm quý hiếm

5

Trăn xanh Nam Mỹ

Sinh sống chủ yếu ở Nam Mỹ và rừng Amazon, loài trăn xanh này có thể dài tới 9m và nặng 250kg. Đây là loài ưa nước nên chúng di chuyển dưới nước rất nhanh, và “đi” khá chậm chạp khi ở trên cạn. Là loài bò sát khổng lồ nên thức ăn của chúng cũng là những con thú to lớn như nai, hươu… Ngoài ra trâu, bò rừng chúng cũng cuộn chết rồi nuốt chửng. Với lớp áo màu xanh, loài trăn này có thể dễ dàng ngụy trang dưới lớp cây cối mà không sợ bị con mồi phát hiện.
Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới
Trăn xanh Amazon vùng Nam Mỹ

6

Trăn Anaconda

Được xem là loài đáng sợ nhất thế giới, trăn Anaconda được coi là vua của các loài trăn bởi kích thước đáng sợ của chúng. Trăn Anaconda có thể dài 15m và nặng tới 1 tấn. Chúng là loài hung tàn, có thể tấn công con mồi một cách nhanh chóng, đột ngột khiến đối phương không thể chạy thoát. Món khoái khẩu của Anaconda chính là cá sấu. Vì quá to lớn nên trăn Anaconda di chuyển rất chậm và tiêu hóa rất lâu. Nếu như vừa ăn một con mồi to thì có khi cả một khoảng thời gian dài trăn Anaconda mới lại đi săn mồi tiếp.
Trăn Anaconda nuốt chửng cá sấu

7

Trăn Titanoboa

Nói tới “quái vật” thực sự thì phải kể đến trăn Titanoboa. Trăn Titanoboa sống trên thế giới cách đây 60 triệu năm trước cùng thời với khủng long. Căn cứ vào những mẫu hóa thạch tìm được, ta có thể khẳng định loài Titanoboa này dài hơn 13m, nặng khoảng 1,1 tấn. Bề ngang cơ thể khổng lồ của nó ít nhất là 1m. Chúng có thể nuốt chửng một con bò hay thậm chí là vài người trưởng thành một cách dễ dàng. Chúng là loài trăn lớn nhất được tìm thấy từ trước đến nay. Thật đáng kinh sợ.
Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới
Titanoboa loài trăn khổng lồ nhất thế giới

Bây giờ thì các bạn đã tin những con trăn, con rắn to lớn trong các bộ phim, trong các câu chuyện là có thật rồi đúng không nào. Thật kinh khủng phải không các bạn? Có lẽ nếu được nhìn tận mắt chắc nhiều bạn sẽ phải chết ngất trước những con “quái vật” này mất.

 

trăn khổng lồ loài trăn to nhất trăn gấm trăn titanoboa trăn xanh amazon.

Trên đây là tất cả những gì có trong Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên tngayvox.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn