Thanh tra 2 dự án nghìn tỷ ở Bình Dương

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi quoctuan, 12/6/19.

 1. quoctuan

  quoctuan New Member

  Theo đó, Chánh Thanh tra Bộ Tư pháp đã ra quyết định Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về đấu giá tài sản và công chứng đối với Công ty CP dịch dụ đấu giá Nam Sài Gòn ở TP HCM và Văn phòng Công chứng Mỹ Phước ở Bình Dương vì liên quan đến việc bán đấu giá tài sản và công chứng hợp đồng mua bán tài sản là Dự án Khu dân cư Cầu Đò và Khu dân cư Mỹ Phước 4 tại tỉnh Bình Dương.

  Theo Bộ Tư pháp trước đó bộ này nhận được đơn tố cáo của công ty TNHH Sản xuất thương mại Thiên Phú, chủ đầu tư hai dự án trên về việc công ty CP dịch dụ đấu giá Nam Sài Gòn ở TP HCM có dấu hiệu khuất tất trong việc bán tài sản là Dự án KDC Cầu Đò và KDC Mỹ Phước 4 tại tỉnh Bình Dương.

  [​IMG]

  Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc làm rõ quá trình đấu giá Dự án KDC Cầu Đò.

  Theo Bộ Tư pháp, trong đơn tố cáo, công ty TNHH Sản xuất thương mại Thiên Phú cho rằng việc đấu giá 2 dự án với những dấu hiệu bất minh. Theo đó, trong suốt quá trình đấu giá 2 dự án này chủ đầu tư là công ty Thiên Phú không được thông báo diễn biến sự việc; khi bán được tài sản thì không đối chiếu công nợ để trừ vào số nợ gốc mà công ty Thiên Phú thế chấp dự án ở ngân hàng.

  Trước những bất thường về việc đấu giá này, Thanh tra Bộ Tư pháp sau đó được yêu cầu than tra làm rõ việc thành lập công ty đấu giá Nam Sài Gòn và sự “biến mất” của công ty này sau khi bán đấu giá xong 2 Dự án KDC Cầu Đò và Mỹ Phước 4.

  Trước đó, Tiền Phong có loạt bài “Khuất tất đấu giá dự án nghìn tỷ ở Bình Dương” phản ánh việc đấu giá bất mình tại Dự án KDC Hòa Lân do công ty TNHH sản xuất thương mai Thiên Phú làm chủ đầu tư. Theo đó, công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn tổ chức đấu giá khu dân cư Hoà Lân với giá trị tài sản 1.467,7 tỷ đồng. Sau khi tổ chức đấu giá, công ty A Đông Hải đã trúng đấu giá 1.353 tỷ đồng và phải thanh toán một lần ngay số tiền trúng đấu giá, chậm nhất là 45 ngày.

  Tuy nhiên, Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc phát hiện, gần 2 năm sau trúng đấu giá, tức đến tháng 11/2018 công ty A Đông Hải mới chỉ thanh toán được 847,8 tỷ đồng cho ngân hàng, còn nợ 478 tỷ đồng..., điều này vi phạm nghiêm trọng quy định đấu giá được nêu trước đó. Hiện công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn đã "biến mất".

  turkital.net .
   

trang này