Công ty Thiết kế web

Phương pháp giặt chăn ga gối bằng máy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi Everon365, 8/10/20.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Giặt chăn ga gối đúng phương pháp là quá trình tẩy sạch bụi cũng như các vết bẩn mà không gây tác động tới bề mặt của đồ vật. Giặt đúng cách đảm bảo loại vải không bị phai màu, sợi vải không bị biến dạng và bề mặt không bị trầy xước.

  Dù rằng đây là công việc thường xuyên, nhiều người tiêu dùng vẫn mắc sai trái trong giai đoạn giặt chăn ga gối, đặc biệt là giặt bằng máy. Các sai lầm này làm giảm tuổi thọ của các đồ vật một phương pháp đáng kể.

  - Xếp đặt đồ trong máy theo chất liệu và màu sắc

  Bình thường, chăn ga gối đi theo bộ và mọi người thường giặt cùng một lúc vì chúng có cùng chất liệu và màu vải. Tuy nhiên, với các bộ chăn ga gối quá dày, bạn nên chia ra thành nhiều lần giặt để tránh gây quá tải cho máy cũng như đảm bảo chăn ga gối được làm sạch một phương pháp tối đa.

  Với chăn ga gối có chất liệu dễ phai màu, bạn không nên để chúng quấn hoặc xoắn xít vào nhau. Bố trí hợp lý hoặc giũ đồ tơi ra để từng sợi vải được thấm đều xà phòng và nước, tránh tình huống phai màu loang lổ trên chăn ga gối sau khi giặt.

  - Sử dụng máy giặt thích hợp

  Máy giặt thích hợp để giặt chăn ga gối có dung tích từ 7kg trở lên. Nếu máy giặt nhà bạn nhỏ hoặc chỉ cho phép giặt dưới 7kg, nó sẽ quá tải hoặc không làm sạch chăn ga gối trong quá trình giặt.

  Bạn nên sử dụng máy chịu được khối lượng giặt từ 7kg trở lên. Sử dụng máy phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt cũng như tiết kiệm thời gian vệ sinh chăn ga gối.

  - Lựa chọn chương trình giặt

  Ngày nay, máy giặt được kiểu dáng với nhiều nội dung giặt khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người mua. Lúc giặt chăn ga gối, bạn nên điều chỉnh chế độ giặt đồ dày hoặc chương trình giặt chăn mền. Nếu bạn chọn các chương trình giặt bình thường hoặc không phù hợp với chức năng giặt chăn ga gối, máy giặt sẽ chẳng thể làm sạch bụi bẩn của vật dụng. Ngoài ra, chọn chế độ giặt không phù hợp sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm một cách đáng kể.

  [​IMG]

  - Dùng chất giặt tẩy thích hợp

  Để giữ độ bền màu cho chăn ga gối, bạn nên hạn chế sử dụng nước tẩy vì nó có thể làm phai màu cũng như làm bề mặt vải nhanh bị mài mòn và hư hỏng. Nếu chăn ga gối quá bẩn, bạn có thể ngâm chúng trong nước tẩy trong khoảng 10-15 phút trước lúc cho vào máy giặt. Thao tác này không chỉ giúp đồ vật của bạn sạch hơn mà còn làm giảm khối lượng công việc cho máy giặt.

  Nếu bạn chỉ giặt chăn ga gối định kỳ, hãy dùng nước giặt, thêm một ít nước xả để làm mềm vải và tăng mùi thơm cho đồ vật sau lúc giặt. Nước xả cũng giúp giảm độ nhớt của xà phòng trong giai đoạn giũ.

  - Phơi ở nơi thông thoáng

  Lúc chỉnh chương trình giặt cho chăn ga gối, bạn nên gồm cả chế độ sấy. Công đoạn sấy giúp chăn ga gối khô ráo hơn. Sau khi sấy, chăn ga gối nên được đem ra phơi ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bạn phải đảm bảo chăn ga gối khô ráo hoàn toàn trước lúc xếp chứa hoặc đem ra sử dụng. Chăn ga gối còn ẩm thấp là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

  - Một số lưu ý lúc giặt chăn ga gối bằng máy

  Với những chất liệu khác nhau, bạn nên lưu ý để có các phương pháp giặt cũng như chế độ giặt phù hợp.

  Với chất liệu lụa, tuyệt đối không dùng máy giặt. Hãy giặt tay và vò nhẹ nhõm, tránh vắt cũng như ngâm trong nước quá lâu.

  Với chăn ga gối làm bằng lông vũ, bạn nên hạn chế giặt để tránh gây phá vỡ cấu trúc lông cũng như lớp dầu bảo vệ lông bên ngoài.

  Đối với các loại chăn ga gối có chất liệu cotton, bạn nên giặt riêng để tránh bị sơ vải, phai màu và tác động đến những vật dụng khác. Lúc giặt, bạn cũng nên chỉnh chế độ giặt nhẹ để tránh làm hư hỏng chất vải.

  Với chất liệu polyester, bạn có thể dễ dàng giặt chúng bằng các chương trình giặt mạnh hoặc chế độ giặt chăn mền. Bạn nên cho thêm nước xả để vải mềm mại hơn. Nếu chăn ga gối quá dơ, bạn có thể giặt bằng nước nóng để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

  >>> Danh mục khác:

   

trang này