Công ty Thiết kế web

Jaguar Land Rover dùng công nghệ vũ trụ để sản xuất ô tô

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi minhvuong91, 27/10/20.

 1. minhvuong91

  minhvuong91 New Member

  Theo đó, chương trình nghiên cứu phát triển các công nghệ vật liệu của Jaguar Land Rover (JLR) sẽ kéo dài trong vòng hai năm. Hãng sẽ áp dụng các công nghệ được phát triển cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ để tìm ra cách các loại vật liệu phản ứng với sự ăn mòn của môi trường ở các địa hình khác nhau trên khắp thế giới.

  [​IMG]
  Nguyên mẫu của kim loại và vật liệu tổng hợp sử dụng trên những chiếc Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ được tích hợp vào các cảm biến giống với loại sử dụng trên tàu vũ trụ.

  Các bộ cảm biến này sẽ được gắn trên những mẫu xe của Jaguar Land Rover để trải qua quá trình thử nghiệm khắc nghiệt trên khắp thế giới. Dữ liệu từ đây sẽ được truyền về cho đội ngũ phát triển của JLR tại Anh Quốc, nơi chúng được xử lý để có thể giám sát hành vi để tiếp tục được phát triển.

  [​IMG]
  “Chương trình phát triển này là một ví dụ điển hình cả những gì mà chúng tôi đã cam kết trong việc phát triển vật liệu nhẹ, bền và mạnh mẽ trên những chiếc xe trong tương lai. Sử dụng công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến như các cảm biến sẽ giúp chúng tôi đạt được chất lượng đề ra. Chúng tôi hiện đang làm việc bên cạnh những đối tác tốt nhất thế giới cho dự án này và sẽ cải thiện sự tương quan giữa thực tế và mô phỏng", Matt Walters, kỹ sư trưởng bộ phận kim loại và gia công vật liệu của JLR chia sẻ.

  [​IMG]
  Với việc thử nghiệm công nghệ in cấu trúc các chi tiết điện tử cho nội thất được ra mắt cách đây không lâu, kết hợp cùng các loại công nghệ đang được phát triển, JLR dự kiến có thể giảm khối lượng của các chi tiết này lên đến 60% so với thời điểm hiện tại.

  Bên cạnh đó, chương trình Destination Zero của hãng với ba mục tiêu vì tương lai không phát thải, không tai nạn và không ngăn cách cũng sẽ được giúp đỡ rất nhiều từ dự án phát triển vật liệu nhẹ này.


  turkital.net .
   

trang này