Công ty Thiết kế web

Đại học Huế cho sinh viên nghỉ hết ngày 23/2

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm - Đào tạo - Du học' bắt đầu bởi tinhanhem, 14/2/20.

 1. tinhanhem

  tinhanhem New Member

  Ngày 14/2, Đại học Huế có công văn hoả tốc gửi các trường đại học thành viên, phân hiệu, khoa và các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2, thay vì quyết định cho sinh viên học tập trở lại ngày 17/2.

  Công văn trên đưa ra trong bối cảnh theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 gây ra trong những ngày tới còn phức tạp.

  [​IMG]

  Đại học Huế tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2.


  Trong khi đó, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông vừa dự cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

  Ông Tân cho biết, tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng có phát biểu chỉ đạo rằng: "Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại". Tuy nhiên, từ trước tới nay Thừa Thiên - Huế chưa ghi nhận có dịch nên địa phương này vẫn sẽ cho học sinh tiếp tục đi học trở lại.

  "Theo công văn hướng dẫn của các Bộ, ngành thì địa phương nào chưa có dịch thì tiếp tục cho học sinh đi học trở lại", ông Tân nói.

  Người đứng đầu ngành giáo dục ở Thừa Thiên - Huế khẳng định, trước khi cho học sinh đi học trở lại, ngành đã rà soát lại hệ thống vệ sinh trong trường học, phun thuốc tiệt trùng, chuẩn bị nước rửa tay và 100% giáo viên và học sinh được phát khẩu trang khi đến trường.

  Trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật (ngày 15 và 16/2) lãnh đạo sẽ đi từng trường để rà soát lại việc vệ sinh và phòng ngừa Covid - 19 (nCoV) trước khi đón học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2.

  Ngoài ra, trong quá trình học sinh quay trở lại trường thì Sở sẽ chỉ đạo các Phòng GD&ĐT địa phương luôn theo dõi, bám sát tình hình sức khỏe của học sinh để có phương án xử lý, phòng ngừa.

  Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.


  turkital.net .
   

trang này