Công ty Thiết kế web

Bị nhập sai dữ liệu, nữ sinh trượt Đại học Y dược TP.HCM, đỗ Đại học Yersin Đà Lạt

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm - Đào tạo - Du học' bắt đầu bởi tinhanhem, 16/8/19.

 1. tinhanhem

  tinhanhem New Member

  Bùi Thị Linh (18 tuổi, quê Thanh Hóa) được 25,4 điểm, đỗ khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM theo như đăng ký, nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển.


  Cựu nữ sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa trình bày, đầu tháng 4, em đăng ký xét tuyển đại học, nguyện vọng 1 là ngành Răng hàm mặt, nguyện vọng 2 là ngành Dược học, cùng Đại học Y dược TP.HCM và nguyện vọng 3 là Dược học, Đại học Y dược Hải Phòng.

  Sau kỳ thi THPT quốc gia 2019, Linh đạt 22,65 điểm (Toán 8,4; Hóa 7; Sinh 7,25). Do thuộc nhóm ưu tiên 01 (người dân tộc Mường, sống ở miền núi) nên em có thêm 2,75 điểm, tổng cộng em được 25,4.

  Theo điểm chuẩn Đại học Y dược TP.HCM công bố, Linh không đỗ nguyện vọng 1, nhưng trúng tuyển nguyện vọng 2, ngành Dược học vì chỉ lấy 23,85 điểm. Tuy nhiên, khi tra cứu danh sách trúng tuyển, Linh không thấy tên mình ở trường, nhưng lại phát hiện đỗ ngành Dược học, Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng).

  "Em không đăng ký nguyện vọng nào ở Đại học Yersin Đà Lạt và chưa từng thay đổi suốt quá trình trước và sau kỳ thi", Linh nói. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Linh không thể theo học Đại học Yersin Đà Lạt vì đây là trường tư thục, học phí cao hơn và em cũng không muốn học ở đây.

  [​IMG]

  Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, nơi Linh theo học và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. (Ảnh: VnExpres)


  Sau khi kiểm tra, đối chiếu hồ sơ lưu trữ (phiếu số 1 lưu tại trường, phiếu số 2 do học sinh giữ và túi đựng hồ sơ tại Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), lãnh đạo trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa thừa nhận, cán bộ nhà trường sơ suất trong quá trình nhập dữ liệu dẫn đến sai sót khi đăng ký nguyện vọng cho thí sinh Bùi Thị Linh trên hệ thống chung của Bộ giáo dục và Đào tạo.

  "Đây là trường hợp hy hữu, chưa từng xảy ra ở trường. Có thể do mã ngành, mã trường na ná nhau nên cán bộ nhầm lẫn chứ không phải cố ý", ông Phạm Anh Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, nói.

  Ông Toàn cho rằng học sinh cũng có lỗi khi tại thời điểm in phiếu kiểm dò, đổi mật khẩu trên hệ thống đã không phát hiện để thông báo, sửa chữa kịp thời.

  Ngày 15/8, sau khi tiếp nhận kiến nghị của thí sinh và nhà trường, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, ông Lê Văn Hoa đề nghị Vụ giáo dục Đại học (Bộ giáo dục và Đào tạo) và hai trường liên quan là Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Yersin Đà Lạt tạo điều kiện cho em Bùi Thị Linh được theo học đúng nguyện vọng ban đầu và số điểm thực tế.

  PGS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Y dược TP.HCM cho biết, nhà trường chưa nhận được ý kiến chính thức từ học sinh và các bên liên quan, song thẩm quyền giải quyết vụ này phải do Vụ giáo dục Đại học xử lý.

  Nguồn: VnExpress

  turkital.net .
   

trang này