Công ty Thiết kế web

7 cách an toàn làm sạch đại tràng, ngừa bệnh tật

Thảo luận trong 'Sức khoẻ - Ăn uống - Làm đẹp' bắt đầu bởi suckhoelamdep, 16/8/19.

 1. suckhoelamdep

  suckhoelamdep Member

  Bổ sung vitamin C: Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau củ có thể giúp làm sạch đại tràng. Bạn có thể uống sinh tố cải xoăn kale, bông cải xanh, dâu tây và chanh để tốt cho đại tràng và cải thiện sức khỏe tổng thể.Bổ sung probiotics: Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy bổ sung probiotics (vi khuẩn tốt) có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Những vi khuẩn tốt này có tác dụng ngăn chặn quá trình viêm và cải thiện nhu động ruột. Các thực phẩm giàu probiotics bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày là: Sữa chua Hy Lạp, giấm táo, kimchi, miso, kombucha và một số loại phô mai.Thêm các thực phẩm có chứa tinh bột kháng tiêu hóa (resistant starches): Tinh bột kháng tiêu hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây, gạo, các loại đậu, chuối xanh và ngũ cốc có thể giúp đại tràng khỏe mạnh bằng cách tăng cường hoạt động của hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2013 về tinh bột kháng tiêu hóa cũng cho thấy loại tinh bột này có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.Uống đủ nước: Uống ít nước là nguyên nhân phổ biến gây táo bón. Vì bậy, bạn nên uống khoảng 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày để ngăn chặn táo bón. Ngoài nước lọc, bạn cũng có thể bổ sung nước cho cơ thể thông qua các loại trái cây và rau củ có hàm lượng nước cao như dưa chuột, bí xanh, cần tây, cà chua, dâu tây...Bổ sung đủ chất xơ cho cơ thể có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, các thực phẩm giàu chất xơ cũng cung cấp prebiotics - nguồn thức ăn cho các vi khuẩn tốt trong đường ruột, điều này có thể làm giảm viêm ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho đại tràng là: Quả mâm xôi, đậu xanh, bông cải xanh, đậu lăng và các loại ngũ cốc.Uống trà thảo dược sẽ giúp làm sạch đại tràng của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Australia phát hiện những người uống trà thảo dược có nguy cơ mắc ung thư đại tràng thấp hơn. Các loại trà thảo dược tốt cho hệ tiêu hóa bạn có thể thử là: Trà vỏ hạt mã đề (psyllium), trà nha đam, trà gừng... Lưu ý: Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng các loại trà thảo dược vì đôi khi chúng có thể gây hại cho cơ thể.Uống nước muối ấm: Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy uống nước muối ấm kết hợp với một số tư thế yoga có thể giúp làm sạch đại tràng. Bạn có thể pha 2 thìa cà phê muối biển hoặc muối hồng Himalaya trong một cốc nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng. Nếu có thể, buổi tối bạn cũng nên lặp lại biện pháp này.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.

  [​IMG]
  Bổ sung vitamin C: Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy vitamin C được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau củ có thể giúp làm sạch đại tràng. Bạn có thể uống sinh tố cải xoăn kale, bông cải xanh, dâu tây và chanh để tốt cho đại tràng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

  [​IMG]
  Bổ sung probiotics: Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy bổ sung probiotics (vi khuẩn tốt) có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Những vi khuẩn tốt này có tác dụng ngăn chặn quá trình viêm và cải thiện nhu động ruột. Các thực phẩm giàu probiotics bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày là: Sữa chua Hy Lạp, giấm táo, kimchi, miso, kombucha và một số loại phô mai.

  [​IMG]
  Thêm các thực phẩm có chứa tinh bột kháng tiêu hóa (resistant starches): Tinh bột kháng tiêu hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây, gạo, các loại đậu, chuối xanh và ngũ cốc có thể giúp đại tràng khỏe mạnh bằng cách tăng cường hoạt động của hệ vi sinh đường ruột. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2013 về tinh bột kháng tiêu hóa cũng cho thấy loại tinh bột này có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

  [​IMG]
  Uống đủ nước: Uống ít nước là nguyên nhân phổ biến gây táo bón. Vì bậy, bạn nên uống khoảng 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày để ngăn chặn táo bón. Ngoài nước lọc, bạn cũng có thể bổ sung nước cho cơ thể thông qua các loại trái cây và rau củ có hàm lượng nước cao như dưa chuột, bí xanh, cần tây, cà chua, dâu tây...

  [​IMG]
  Bổ sung đủ chất xơ cho cơ thể có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, các thực phẩm giàu chất xơ cũng cung cấp prebiotics - nguồn thức ăn cho các vi khuẩn tốt trong đường ruột, điều này có thể làm giảm viêm ruột và cải thiện các rối loạn tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Các thực phẩm giàu chất xơ tốt cho đại tràng là: Quả mâm xôi, đậu xanh, bông cải xanh, đậu lăng và các loại ngũ cốc.

  [​IMG]
  Uống trà thảo dược sẽ giúp làm sạch đại tràng của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Australia phát hiện những người uống trà thảo dược có nguy cơ mắc ung thư đại tràng thấp hơn. Các loại trà thảo dược tốt cho hệ tiêu hóa bạn có thể thử là: Trà vỏ hạt mã đề (psyllium), trà nha đam, trà gừng... Lưu ý: Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hoặc chuyên gia trước khi sử dụng các loại trà thảo dược vì đôi khi chúng có thể gây hại cho cơ thể.

  [​IMG]
  Uống nước muối ấm: Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy uống nước muối ấm kết hợp với một số tư thế yoga có thể giúp làm sạch đại tràng. Bạn có thể pha 2 thìa cà phê muối biển hoặc muối hồng Himalaya trong một cốc nước ấm và uống vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng. Nếu có thể, buổi tối bạn cũng nên lặp lại biện pháp này.


  Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.


  turkital.net .
   

trang này