Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt

 • Admin
 • 13-11-2020
 • 730 view

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt:  Yếu tố trên xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành, mỗi Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều vượng, tức là mạnh mẽ phát triển ở một thời điểm trong năm và suy yếu ở những thời điểm khác Năm con năm 2020, Canh Tý, Mệnh Bích Thượng Thổ. Nên bạn sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ và bạn nên kiêng các tháng Xuân. Do đó các tháng tốt...

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt:  Yếu tố trên xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành, mỗi Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều vượng, tức là mạnh mẽ phát triển ở một thời điểm trong năm và suy yếu ở những thời điểm khác Năm con năm 2020, Canh Tý, Mệnh Bích Thượng Thổ. Nên bạn sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ và bạn nên kiêng các tháng Xuân. Do đó các tháng tốt đó là 6,9,12,4,5

Cách tính được mùa sinh

Hỏi: Hiện mình đang mang thai đứa đầu tiên và dự sinh rơi vào tháng tám năm nay. Có người bảo sinh bé vào tháng đó là trái mùa sinh vì thế sẽ gây ra nhiều bất lợi cho cả bé và mẹ. Mình hơi lo, nên muốn nhờ tư vấn giúp làm sao để biết bé sinh đúng mùa sinh hay không?

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt

Trả lời: Chào bạn! Việc tính để biết một người nào đó sinh đúng mùa sinh hay chưa cần dựa vào các yêu tố: Năm sinh của người đó để từ đó biết được người đó thuộc mạng gì, Nhớ chính xác tháng sinh, Mười hai tháng ngũ hành:

 • + Mùa xuân: gồm tháng 1, 2 thuộc Mộc
 • + Mùa hạ: gồm tháng 4, 5 thuộc Hỏa
 • + Mùa thu: gồm tháng 7, 8 thuộc Kim
 • + Mùa đông: gồm tháng 10, 11 thuộc Thủy
 • + Bốn tháng tứ quý: gồm 3, 6, 9, 12 thuộc Thổ

Quy luật ngũ hành tương sanh tương khắc:

 • + Tương sanh: Kim sanh Thủy, Thủy sanh Mộc, Mộc sanh Hỏa, Hỏa sanh Thổ, Thổ sanh Kim
 • + Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

– Vượng, tướng, hưu, tù, tử: để biết được yếu tố này, ta có thể suy tính dựa trên yếu tố tương sanh tương khắc của ngũ hành. Chẳng hạn lấy hành Kim làm chủ để suy:

 • + Kim gặp Kim: hòa nhau – vậy ta được vượng
 • + Kim gặp Mộc: tức chủ khắc khách – ta được tử
 • + Kim gặp Thủy: vậy chủ sanh khách – ta được tướng
 • + Kim gặp Hỏa: vậy khách khắc chủ – ta được tù
 • + Kim gặp Thổ: vậy khách sanh chủ – ta được Hưu

Được vượng, tướng là thuận. Gặp hưu, tù, tử là nghịch.

Tương tự như vậy ta tính cho những hành còn lại để biết được vượng tướng hưu tù tử của từng hành khác nhau.

Xem thêm bài

 • Tuổi Hợi sinh con năm 2020 có tốt không

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp?

Nếu Ngũ Hành của bản mệnh được sinh vượng thì có nghĩa là đương số được mùa sinh, tức bản mệnh gia tăng phần tốt đẹp. Trái lại, nếu Ngũ Hành bản mệnh bị suy tử thì đương số bị lỗi mùa sinh, tức là bản mệnh bị giảm thiểu phần tốt đẹp.

Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt

Yếu tố trên xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành, mỗi Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều vượng, tức là mạnh mẽ phát triển ở một thời điểm trong năm và suy yếu ở những thời điểm khác

Năm con năm 2020, Canh Tý, Mệnh Bích Thượng Thổ. Nên bạn sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ và bạn nên kiêng các tháng Xuân. Do đó các tháng tốt đó là 6,9,12,4,5

 • Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.

Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất. Người sinh năm Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ, nếu sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ sẽ là được mùa sinh. Sinh vào mùa Thu, mùa Xuân hoặc mùa Đông sẽ là lỗi mùa sinh.

 

Trên đây là tất cả những gì có trong Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Sinh con năm 2020 mùa nào đẹp? được mùa sinh? sau này thành đạt, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên tngayvox.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn