Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

  • Admin
  • 16-11-2020
  • 240 view

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền ThốngViệt Nam có một nền văn hóa lâu đời. Nền văn hóa ấy một phần gắn liền với trang phục mỗi thời kỳ.

Ngày nay, nhiều người kể cả bạn bè quốc tế thường biết đến áo dài kín đáo, tha thướt là quốc phục của Việt Nam nhưng ít ai còn nhớ tới hình ảnh người đẹp Việt diện chiếc áo yếm dịu dàng và chân quê.

Cùng mtrend.vn lưu giữ những hình ảnh đẹp của phụ nữ Việt bên chiếc áo yếm xa xưa qua chùm ảnh nghệ thuật Người đẹp Việt và hình ảnh áo yếm truyền thống.

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Ảnh áo yếm truyền thống gợi nhớ về một nền văn hóa Việt đẹp đẽ và đáng tự hào

Áo yếm, cái yếm là trang phục nội y của người phụ nữ Việt xưa. Nó là một tấm vải hình thoi hoặc hình vuông có sợi dây để quàng vào cổ và buộc vào sau lưng, được dùng để che ngực. Từ quý bà, quý cô cho tới thiếu nữ nhà tri thức, tới những cô gái thôn quê, người phụ nữ bần nông đều diện áo yếm.

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Áo yếm ngày xưa là một phần trang phục không thể thiếu đối với phụ nữ Việt Nam

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Áo yếm- di sản trang phục Việt cần được trân trọng

Người đẹp Việt tùy vào địa vị, tầng lớp mà có cách mặc yếm khác nhau. Họ có thể phân biệt giàu nghèo qua màu sắc, chất liệu yếm. Phụ nữ có địa vị, thiếu nữ khuê các nhà giàu có diện yếm với những màu sắc trang nhã, kín đáo như yếm trắng, yếm vàng…Người nông dân mặc yếm nâu vải thô, phụ nữ lớn tuổi chọn yếm màu thẫm.

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Hình ảnh áo yếm truyền thống tôn lưng ong của người con gái Việt

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Áo yếm Việt thường đi kèm với áo cánh không cài cúc để đảm bảo kín đáo cho người phụ nữ Việt xưa

Áo yếm là một phần quan trọng trong việc tôn vinh nét đẹp người phụ nữ Việt. Cái yếm là thứ trang phục vừa kín đáo, vừa… “ỡm ờ” một cách nghệ thuật và độc đáo. Người đẹp Việt thêm phần cuốn hút, dịu dàng với chiếc yếm thân thuộc. Ảnh người đẹp Việt và áo yếm truyền thống thu hút mọi ánh nhìn, không phải những ánh nhìn dung tục với những cô gái gợi cảm thời @ mà là ánh nhìn trân trọng, trân quý vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trân quý một di sản văn hóa Việt.

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Người đẹp Việt và áo yếm gợi nhớ về một thời xa xưa

Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống

Hình áo yếm và phụ nữ Việt dưới góc chụp nghệ thuật đẹp và không dung tục

Thời nay, giới trẻ chỉ chăm chăm diện áo mốt này mốt nọ để khoe đường cong cơ thể chứ không toát lên vẻ đẹp của người đẹp Việt đoan trang, thùy mị như mặc áo yếm xưa.

Xem thêm:  Những ảnh bìa Facebook về tình yêu đẹp, lãng mạn nhất

Bộ ảnh Người đẹp Việt và hình ảnh áo yếm truyền thống đưa đến cho bạn một cái nhìn đầy tính nghệ thuật.

Rất nhiều hình ảnh đẹp có tại mtrend.vn, các bạn nhớ theo dõi nhé!

 

Trên đây là tất cả những gì có trong Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Người Đẹp Việt Và Hình Ảnh Áo Yếm Truyền Thống, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên tngayvox.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn